• Ngày 13/6/2013 Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Lê Nhân Đồng - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Vạn Xuân, tiếp và làm việc với đoàn phía huyện Thường Xuân có đồng chí Nguyễn Văn Thành, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và xã Vạn Xuân.

• Ngày 04/6/2013, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 9 gồm các ông: Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Xuân; Lục Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lang Thanh Doãn, Chủ tịch UBND xã Bát Mọt và các Ông, Bà Đại biểu HĐND huyện Thường Xuân gồm: Lương Văn Tám Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Đỗ Văn Hoan UVBCH Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương, Ngân Thị Hường Chủ tịch Hội phụ nữ xã Luận Thành và Bà Vị Thị Vân hội viên Hội phụ nữ xã Luận Khê đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân.

• Trong các ngày vừa qua các Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã tiếp xúc cử tri tại các địa phương. Đây là đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khoá XVI và HĐND huyện Thường Xuân khoá XIX.

• Công ty TNHH Tư vấn tâm lý, Đào tạo phát triển cá nhân và cộng đồng (PSYCONSUL) vừa hoàn thành khoá tập huấn về các kỹ năng xã hội cho các cán bộ quản lý dự án cấp huyện, xã, các cộng tác viên tích cực của tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới (World Vision) tại chương trình phát triển vùng (ADP) Thường Xuân, Thanh Hoá.

• Ngày 13/7, Tổng công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học Thanh Hóa đi thăm và trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại hai huyện Bá Thước và Thường Xuân.