LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ỦY BAN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG CỦA QUỐC HỘI

Đăng ngày 03 - 07 - 2020

Sáng ngày 02/7/2020, Đoàn công tác của Ủy ban KHCN và MT của Quốc hội do đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra và làm việc tại huyện về công tác an ninh nguồn nước sinh hoạt, sản xuất của người dân và đảm bảo an toàn hồ đập.

Đoàn công tác của Ủy ban KHCN và MT

Tham gia đoàn công tác về phía Đoàn công tác của Quốc hội có các đồng chí: Phan Xuân Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và MT của Quốc hội; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Vinh Hà, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môt trường,Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và MT của Quốc hội và các chuyên gia về tài nguyên, môi trường, thủy lợi của Quốc hội. Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Đức Quyền, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Sỹ Diến, TUV, Phó trưởng đoàn ĐB Quốc hội tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Đỗ Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cầm Bá Đứng, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trong chương trình chuyến thăm, khảo sát và làm việc tại huyện một buổi sáng, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại hồ Cửa Đặt, sau đó Đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh và huyện tại Ban Quản lý và khai thác công trình hồ Cửa Đặt, Chi nhánh Sông Chu. Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo tỉnh báo cáo đánh giá công tác đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và công tác đảm bảo an toàn hồ đập trên địa bàn toàn tỉnh, ý kiến của các thành viên đoàn công tác, của các chuyên gia về về tài nguyên, môi trường, thủy lợi, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo để đảm bảo được nguồn nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trong tỉnh và tăng cường các biên pháp dự báo nhằm đảm bảo an toàn các hồ đập lớn trên địa bàn tỉnh nhất là trong mùa mưa lũ năm 2020./.

Nguyễn Quốc Hoàn – Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.