Hội nghị thường kì tháng 11 năm 2013.

Đăng ngày 19 - 12 - 2013

Chiều ngày 16/12/2013, UBND huyện Thường Xuân tổ chức Hội nghị thường kì tháng 11, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 11 và công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện. Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện.
         Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11, nhiệm vụ trong tâm tháng 12/2013; Dự thảo phương án giao nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2014; Dự thảo tờ trình về việc phê chuẩn kế hoạch đầu tư XDCB từ nguồn ngân sách huyện năm 2013.
         Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 11, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo sản xuất theo mùa vụ, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, chương trình xây dựng nông thôn mới. Về lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp đã hoàn thành kế hoạch trồng rừng. Toàn huyện đã trồng được hơn 1.100 ha rừng tập trung, đạt 110,5% KH; 100 nghìn cây phân tán các loại; trồng mới 219 ha cây cao su tiểu điền, đạt 68% KH tỉnh giao. Trong đó, các xã Lương Sơn, Xuân Thắng có diện tích trồng nhiều và vượt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân năm 2013- 2014 là hơn 600 ha, đạt 82,64% KH đảm bảo tiến độ và khung lịch thời vụ đề. Hiện nay, các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch mía. Chăn nuôi phát triển ổn định. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh. Các xã trong huyện đạt bình quân 6,75 tiêu chí. Riêng xã Ngọc Phụng đạt 14/19 tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục đào tạo, hoạt động văn hóa thể thao được đẩy mạnh. Công tác xóa đói giảm nghèo tiếp tục được quan tâm, QPAN được củng cố tăng cường. TTAT xã hội được đảm bảo.
         Tại hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị đã phát biểu ý kiến thảo luận, phân tích cụ thể hơn những kết quả đạt được, những khó khăn bất cập, như hiện trạng và các giải pháp chống thất thu thuế, đặc biệt là thuế đất và thuế tài nguyên, những bất cập trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; đẩy mạnh tuyên truyền việc chấp hành các quy định trong thực hiện việc cưới, việc tang và lễ hội…
         Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần tập trung đẩy mạnh sản xuất vụ đông, phòng chống hạn hán và phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm, PCCC rừng trong mùa hanh khô; kiểm tra, xử lý những vi phạm trong khai thác, vận chuyển lâm sản, đẩy nhanh lộ trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi vi phạm TT ATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, nhất là vào dịp cuối năm 2013 và đầu xuân Giáp Ngọ sắp tới./.