Huyện Thường Xuân tổ chức Tết trồng cây "Đời đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 15/2 UBND huyện Thường Xuân đã tổ chức Lễ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại khu Di tích Lịch sử Văn hóa Cửa Đặt Huyện Thường Xuân.
Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thành Lương Bí thư Huyện ủy, Cầm Bá Lâm Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lôi Quang Vũ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các đoàn thể và người dân của huyện Thường Xuân.
Xuân Canh Tý năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng phong trào toàn dân tham gia “Tết trồng cây”. Từ đó đến nay, "Tết trồng cây” theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến, Xuân về. Thấm nhuần lời dạy của Người, trong những năm qua, huyện Thường Xuân đã tổ chức tốt các phong trào trồng cây, trồng rừng với với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân; theo kế hoạch Mỗi đại biểu tham gia trồng ít nhất 15 cây trở lên, năm 2024 phấn đấu trồng khoảng 200 ngàn cây phân tán, hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025;
Phát biểu tại Lễ hưởng ứng Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Đồng chí Lôi Xuân Vũ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Rừng có vai trò rất quan trọng trong việc phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng chí đề nghị Cán bộ Công chức, viên chức và Nhân dân phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, tạo phong trào sâu rộng để "Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và tạo cảnh quan môi trường. Bên cạnh đó, cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các địa phương và nhân dân toàn huyện tiếp tục hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép. Mặt khác, tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ nhằm bảo vệ, phát triển kinh tế rừng bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Thường Xuân đã đề ra. Tiếp đó Đồng chí Nguyễn Thành Lương Bí thư Huyện ủy đã đánh hồi trống phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Ngay sau Lễ hưởng ứng, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, và nhân dân đã tham gia trồng hơn 460 cây quế giống tại khu vực Cửa Đặt Huyện Thường Xuân./.

Văn Lâm - Trung tâm VHTTTT&DL huyện Thường Xuân