Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh ủy Thanh Hóa trao tặng nhà tình nghĩa, trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Thường Xuân

(Baothanhhoa.vn) - Được sống trong hòa bình, các thế hệ hôm nay phải luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc… Cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lại Xuân Lâm trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho 10 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Xuân.

Chiều 23-7, Đoàn công tác của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương và Tỉnh ủy Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng kinh phí hỗ trợ nhà tình nghĩa, trao quà cho 10 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thường Xuân.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cùng một số sở, ngành cấp tỉnh.

Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể phát biểu tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh.

Trân trọng, biết ơn những đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, thương binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể khẳng định những năm qua, Đảng và Nhà nước cũng như tỉnh Thanh Hóa luôn có nhiều chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành việc làm thường xuyên của cả hệ thống chính trị, huy động được sự tham gia tích cực của toàn dân, góp phần thiết thực vào việc chăm lo, giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng.

Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể nêu rõ: Được sống trong hòa bình, các thế hệ hôm nay phải luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc… Cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa cần tiếp tục quan tâm làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Thay mặt Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Thể và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Lại Xuân Lâm đã trao kinh phí hỗ trợ xây 10 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Vạn Xuân, Xuân Lộc, Luận Khê, Xuân Lẹ, Luận Thành, Xuân Thắng, Xuân Cao, Yên Nhân của huyện Thường Xuân.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao quà cho 10 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Xuân

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu cảm ơn Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các hộ gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã quan tâm đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong những ngày tháng 7 nghĩa tình.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Thường Xuân chỉ đạo các địa phương huy động thêm các nguồn lực và vận động gia đình, dòng họ triển khai xây dựng nhà cho các hộ gia đình chính sách được Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tặng kinh phí. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Thường Xuân.

 

Minh Hiếu - Báo Thanh Hóa