Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Xuân Dương, Ngọc Phụng huyện Thường Xuân.

Trong các ngày vừa qua các Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã tiếp xúc cử tri tại các địa phương. Đây là đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khoá XVI và HĐND huyện Thường Xuân khoá XIX.

          Tại xã Xuân Dương, ngày 05/6/2013,  trong không khí dân chủ, gần gũi và đúng luật, đoàn đại biểu HĐND huyện tổ bầu cử số 4 gồm: ông Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Dương Minh Chính - Chủ tịch UBND Thị Trấn, ông Hà Thanh Khang - Chủ tịch UBND xã Xuân Cẩm đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Xuân Dương và Ngọc Phụng.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo tình hình KT-XH 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2013 và báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX. Cử tri hai xã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của nhà nước. Đặc biệt là trong điều kiện nền kinh tế thế giới bị khủng hoảng, an ninh chính trị diễn biến phức tạp, song nền kinh tế của huyện vẫn có bước phát triển khá, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự ATXH được bảo đảm. Hoạt động của HĐND ngày càng có sự đổi mới và khoa học. Nhân dịp này cử tri xã Xuân Dương và xã Ngọc Phụng đề nghị Đảng, Nhà nước cần quan tâm xem xét các ý kiến, kiến nghị của cử tri một cách thỏa đáng; các ngành chức năng tăng cường trong việc quản lý tài sản, nguồn vốn đầu tư, quản lý giá; tài nguyên khoáng sản, quản lý các loại giống cây trồng, thu mua nông sản; Nâng chế độ phụ cấp đối với đội ngũ cán  bộ thôn xóm và cụm dân cư; Quan tâm hơn nữa đến các vấn đề an sinh xã hội như: Bảo hiểm xã hội, BHYT, v.v; Đầu tư kinh phí, trang thiết bị cho các trường học, trạm y tế trên địa bàn; hỗ trợ kinh phí thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới…
Thay mặt đại biểu HĐND huyện, ông Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã giải trình, trả lời và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân hai xã Ngọc Phụng, Xuân Dương để báo cáo trước kỳ họp HĐND huyện khóa XIX sắp tới./.

Thanh Thủy

Đài TT-TH huyện