Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thường Xuân

  • Ngày 17/02/2017, tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã phối hợp với huyện Quế Phong (Nghệ An) tổ chức Hội nghị giao ban công tác BVR, PCCCR khu vực giáp ranh năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 2017; đồng thời ký kết kế hoạch phối hợp giai đoạn 2017-2020

  • Kết luận của đồng chí Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016.

  • Chiều ngày 16/12/2013, UBND huyện Thường Xuân tổ chức Hội nghị thường kì tháng 11, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 11 và công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện. Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

  • Ngày 27/9/2013, UBND huyện Thường Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 3 tháng cuối năm 2013. Dưới sự chủ trì của đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

  • Tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp vào địa bàn huyện đang là chủ trương của huyện, với chủ trương đó những năm qua huyện Thường Xuân đã tạo điều kiện thuận lợi kêu gọi hợp tác đầu tư từ các công ty doanh nghiệp lớn đã và đang làm ăn có hiệu quả trong và ngoài nước nhằm sản xuất hàng hóa, giải quyết việc làm cho người lao động, tạo được nguồn thu cho ngân sách địa phương, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới của huyện nhà.

  • Dồn điền, đổi thửa tích tụ đất đai để có điều kiện đưa tiến bộ KHKT, thâm canh trên đồng ruộng là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta nhằm thúc đẩy nền Nông nghiệp ngày một phát triển, theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần thúc đẩy công tác xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. Đối với huyện Thường Xuân là huyện miền núi, diện tích đất nông nghiệp ít lại phân bố nhỏ lẻ, manh mún, việc dồn điền đổi thửa cơ bản phù hợp với những xã vùng thấp có nhiều diện tích đất nông nghiệp tập trung. Mặc dù khó khăn nhưng xã Thọ Thanh là xã đi đầu trong công tác dồn điền, đổi thửa, bước đầu đã và đang đem lại hiệu quả.

  • Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nhằm giúp cho bà con nông dân thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, tăng thu nhập trên đơn vị diện tích đã và đang được triển khai trên diện rộng ở khắp các vùng nông thôn trong tỉnh. Mô hình thâm canh cây ngô lai vụ xuân 2011 được thực hiện trên địa bàn thôn Đục, xã Bát Mọt, một thôn giáp biên và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

  • Đến với Thường Xuân - Thanh Hóa là đến với mảnh đất địa linh nhân kiệt với tên núi tên sông, tên làng, tên bản đều gắn liền với cuộc khởi nghĩa của người anh hùng dân tộc Lê Lợi, với phong trào Cần Vương của danh nhân Cầm Bá Thước; đến với phong tục tập quán độc đáo của đồng bào dân tộc Thái Đen, Thái Trắng, Mường, đồng bào vùng giáp ranh với nước bạn Lào và thưởng thức những món ăn dân dã mà đậm đà khó quên.

1 
°