Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
200 người đã bình chọn
931 người đang online

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản VNeID và cách khắc phục

Đăng ngày 01 - 07 - 2023
100%

VNeID là ứng dụng tích hợp các thông tin cá nhân của người dùng và hỗ trợ các chức năng thông minh nên có vai trò như chiếc thẻ CCCD di động. Vì tính tiện lợi của nó mà nhiều người dùng đã đăng ký loại tài khoản này. Tuy nhiên, đôi khi người dùng mắc phải một số lỗi trong quá trình đăng ký gây cản trở không ít. Trong bài viết này sẽ chỉ ra lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản VNeID và cách khắc phục.

 

Lỗi sai thông tin khi đăng ký tài khoản

Đây là một trong những lỗi cơ bản thường gặp nhất trong quá trình đăng ký tài khoản VNeID. Nguyên nhân là do có một số thông tin không trùng khớp với dữ liệu hiện tại được lưu trong Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư. Vì thế, người dùng sẽ không thể tiếp tục thực hiện các bước đăng ký tiếp theo.

Lỗi sai thông tin khi đăng ký tài khoản VNeID

Khi gặp lỗi này, bạn có thể khắc phục với 2 cách sau: 

Cách 1: Tiến hành chỉnh lại thông tin theo thông báo của ứng dụng

Cách 2: Nếu bạn đã điền đúng hết tất cả những thông tin yêu cầu mà ứng dụng vẫn thông báo có lỗi thì bạn nên liên hệ với cảnh sát khu vực bạn cư trú và đề nghị cập nhật lại thông tin trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư trước khi thực hiện các bước tiếp theo. 

Lỗi hồ sơ không đạt yêu cầu

Trong quá trình đăng ký tài khoản VNeID, người dùng đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng hồ sơ không đạt yêu cầu của hệ thống. Nguyên nhân của lỗi này là do bạn không chụp ảnh theo tiêu chuẩn của hệ thống, khiến việc đăng ký gặp phải trở ngại. Vì thế, khi gặp lỗi này, bạn cần nhấn chọn lệnh Tạo lại hồ sơ và làm theo hướng dẫn là xong!

Trong quá trình đăng ký tài khoản VNeID, người dùng đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng hồ sơ không đạt yêu cầu của hệ thống

Lỗi không nhận được mã OTP để xác thực tài khoản

Để có thể hoàn tất quá trình đăng ký, ứng dụng sẽ gửi mã OTP về điện thoại và bạn tiến hành xác thực tài khoản. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dùng lại không nhận được mã OTP gây gián đoạn quá trình đăng ký. 

Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại bạn đã nhập đúng số điện thoại chưa, nếu đã đúng số điện thoại mà vẫn không nhận được mã OTP thì có thể hệ thống tin nhắn bị lỗi vì thế bạn nhấn vào mục yêu cầu gửi lại mã và đợi nhận mã OTP. Còn nếu vẫn không có mã OTP báo về điện thoại thì bạn hãy liên hệ với Công an để được hỗ trợ.

Người dùng không nhận được mã OTP gây gián đoạn quá trình đăng ký

Lỗi không quét được NFC

Khi nhận diện NFC thông tin của CCCD, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể tải được thông tin lên hệ thống. Nguyên nhân của lỗi này thường xuất phát từ việc bạn chưa thực hiện đúng cách hoặc máy của bạn không hỗ trợ NFC. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng thiết bị có hỗ trợ NFC, sau đó đưa con chip được gắn trên CCCD vào lưng của điện thoại và chờ khoảng 3 giây để thiết bị nhận diện thông tin là xong! 

Lỗi không quét được NFC khi đăng kí VNeID

Lỗi không thể kích hoạt tài khoản định danh mức 2

Nhiều tài khoản định danh đang ở mức 1 và muốn đăng ký mức 2 nhưng lại không tìm được mục để đăng ký. Nguyên nhân là do với hình thức đăng ký này, bạn cần đến và đăng ký trực tiếp tại cơ đ quan Công an. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu đăng ký tài khoản định danh mức 2, bạn cần mang một số giấy tờ cá nhân như bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, v.v… đến Công an để tiến hành thủ tục đăng ký và chờ kết quả phê duyệt. 

Nhiều tài khoản định danh đang ở mức 1 và muốn đăng ký mức 2 nhưng lại không tìm được mục để đăng ký.

Lỗi ứng dụng không hiển thị giấy tờ mức 2

Bạn đã đăng ký tài khoản định danh mức 2 nhưng trên hệ thống ứng dụng lại không hiển thị thông tin về bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, v.v… thì bạn cũng đừng lo lắng quá nhé! Vấn đề này thuộc về hệ thống nên bạn cần chờ thêm thời gian để ứng dụng cập nhật đầy đủ thông tin.

Bạn đã đăng ký tài khoản định danh mức 2 nhưng trên hệ thống ứng dụng lại không hiển thị thông tin

<

Tin mới nhất

Hội nghị kiểm tra kết quả thực hiện các nhiệm vụ của đề án phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư,...(04/08/2023 9:39 SA)

Tỉnh Thanh Hóa: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số và Đề án 06(02/08/2023 2:04 CH)

Hành khách có thể sử dụng VNeID làm thủ tục tại các sân bay nội địa từ ngày 02/8/2023(02/08/2023 6:38 CH)

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản VNeID và cách khắc phục(01/07/2023 8:52 SA)

Thư kêu gọi toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID(20/06/2023 4:14 CH)

Chỉ thị của BTV Huyện ủy Thường Xuân về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ...(24/03/2023 10:18 SA)

TUYÊN TRUYỀN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG VNeID(23/03/2023 11:02 SA)

Kế hoạch cao điểm hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng ứng dụng...(21/03/2023 11:00 SA)

KẾ HOẠCH thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử...(20/03/2023 10:27 SA)

Những điều cần biết về Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ(10/01/2022 11:25 SA)

°