Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
203 người đã bình chọn
2308 người đang online

Đại hội Công đoàn huyện Thường Xuân lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 12 - 07 - 2023
100%

    Ngày 11/7, Liên đoàn lao động huyện Thường Xuân đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

    Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Cảnh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Đại diện lãnh đạo các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh.

    Về phía lãnh đạo huyện TX có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT UBND huyện, các phòng, ban, ngành, UBMTTQ,  các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kì; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo trong cụm thi đua số 6 LĐLĐ tỉnh (gồm các huyện Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh, Như Xuân cùng 167 đại biểu đại diện cho 4.143 đoàn viên công đoàn toàn huyện đã về dự.

    Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện uỷ, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành cấp huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), Công đoàn huyện Thường Xuân đã đạt được kết quả khá toàn diện, có 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu đề ra. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động.

    Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện đang quản lý 85 công đoàn cơ sở, với 4.143 đoàn viên trên tổng số 4.658 CNVCLĐ, chiếm tỷ lệ  88,4%. Chất lượng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động của huyện được nâng lên về mọi mặt, được trẻ hóa, có sức khỏe tốt, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề và tác phong công nghiệp. Trong nhiệm kỳ, Các cấp công đoàn trong toàn huyện đã kết nạp mới 1.845 đoàn viên, vượt 615% chỉ tiêu so với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra; thành lập mới 3 công đoàn cơ sở, (đạt 100% kế hoạch đề ra); giới thiệu 732 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và đã có 480 CNVCLĐ tiêu biểu được kết nạp Đảng, đạt 120% KH. Hàng năm có trên 90% công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên đoàn lao động huyện 5 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, CC, NLĐ; 85% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động. Thông qua đó, phát huy quyền dân chủ trực tiếp  của CB, CC, VC, NLĐ trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh toàn diện. Cùng với đó, công tác thương lượng, kí kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể có chuyển biến tích cực; có 4 CĐCS doanh nghiệp đã đại diện thương lượng kí Thỏa ước lao động tập thể.

    Với phương châm hoạt động hướng về NLĐ, các cấp công đoàn huyện Thường Xuân đã triển khai thực hiện  kịp thời, thiết thực, hiệu quả, chương trình phúc lợi chăm lo, giúp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động. Trong đó điểm nhấn là chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” được tổ chức hàng năm. Thông qua chương trình, hàng nghìn suất quà đã được trao cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên vào các dịp Lễ, Tết được tổ chức thường xuyên. Các doanh nghiệp đã trích nguồn kinh phí chi tiền thưởng lương tháng 13 cho người lao động. Các cấp công đoàn còn thực hiện tốt “Quỹ hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ Công đoàn Thanh Hóa”. Đã có 22 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà mới, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 930 triệu đồng, giúp họ có nơi ở ổn định để yên tâm công tác; có 133 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ với tổng số tiền gần 300 triệu đồng; công tác vận động ủng hộ, đóng góp xây dựng từ thiện, nhân đạo như: Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo…được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia đóng góp ủng hộ hơn 7 tỷ đồng.

    Trong thời gian diễn ra dịch covid 19, công đoàn các cấp trong huyện đã chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ cùng chung tay phòng chống dịch; thành lập được 133 tổ covid 19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Xây dựng các mô hình “doanh nghiệp an toàn sản xuất- an toàn chống dịch covid 19”, bếp ăn yêu thương tại các khu cách ly tập trung; vận động ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid 19 trên 2,3 tỷ đồng; thực hiện rà soát, nghề nghị Liên đoàn lao động tỉnh Hỗ trợ cho 141 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch, bệnh Covid -19 với số tiền 141 triệu đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 02 thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp và kí thêm 01 thỏa thuận, góp phần tăng phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

    Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được công đoàn cơ sở ở Thường Xuân hưởng ứng mạnh mẽ như: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; ”, phong trào xây đựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ và xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà’’ gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc; tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, hoàn thành vượt 310% chỉ tiêu giao; tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến nõ lực vượt khó, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19”,  kết quả đã cập nhật được gần 3 nghìn sáng kiến, đạt 100% chỉ tiêu giao.

    Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn huyện Thường Xuân đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, có 226 lượt  tập thể và 573 lượt cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua được các cấp khen thưởng.

    Với phương châm “Đổi mới- Dân chủ- Đoàn kết- Phát triển”, Đại hội Công đoàn huyện Thường Xuân lần thứ X đã đề ra 15 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá và 9 nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, bình quân hàng năm phát triển, kết nạp mới 100 đoàn viên, thành lập mới từ 01- 02 công đoàn cơ sở, nâng tổng số đoàn viên lên 4.700 người vào năm 2028; phấn đấu có 90% CĐCS Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; bình quân hàng năm mỗi CĐCS giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp; 85% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức thương lượng, kí kết thảo ước lao động tập thể; kí  kết chương trình phúc lợi có ít nhất 01 thỏa thuận hợp tác…, góp phần xây dựng quê hương Thường Xuân trở thành huyện khá của khu vực miền núi.

    Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Minh Cảnh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Hồ Văn Dần- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Công đoàn huyện Thường Xuân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các cấp công đoàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo với nhiều cách làm hay, nhiều phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực.  Hoạt động công đoàn đã để lại nhiều dấu ấn. Đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động ngày càng được nâng lên. Nhiệm kỳ mới, các đồng chí đề nghị: các cấp công đoàn cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Chủ động nắm chắc kịp thời tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động; kịp thời phối hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập các tổ chức công đoàn trong các thành phần kinh tế, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trong huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công đoàn trong tình hình mới. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương,   góp phần xây dựng huyện Thường Xuân trở thành huyện khá của khu vực miền núi.

    Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Thường Xuân khóa X, nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 15 đồng chí và bầu 08 đại biểu dự Đại hội XX Công đoàn tỉnh Thanh Hóa được tổ chức trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Trọng Năm được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thường Xuân, nhiệm kỳ 2023-2028.

    Đại hội đã tặng hoa cho các đồng chí Uỷ viên BCH khóa IX thôi tham gia BCH khóa X.

 

<

Tin mới nhất

Sẵn sàng tổ chức Liên hoan Văn nghệ dân gian - Phiên chợ vùng cao và Lễ hội văn hóa “Hương sắc...(07/11/2023 2:59 CH)

Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền...(02/11/2023 3:19 CH)

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH THANH HÓA TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI HUYỆN THƯỜNG XUÂN(30/10/2023 3:27 CH)

Hội nghị Hội nghị triển khai lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 trên địa bàn huyện Thường Xuân(18/10/2023 3:44 CH)

Phiên họp thường kỳ Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thường Xuân...(18/10/2023 3:42 CH)

Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận,...(12/10/2023 8:15 SA)

Ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất(26/09/2023 10:48 SA)

Huyện ủy Thường Xuân công bố quyết định về công tác cán bộ(17/08/2023 2:36 CH)

Thôn Liên Sơn xã Xuân Lẹ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023(12/08/2023 2:23 CH)

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện CTMTQG với đoàn đại biểu huyện Bắc Hà tỉnh Lào...(12/08/2023 2:12 CH)

°