Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thường Xuân

Đại hội doanh nghiệp huyện Thường Xuân lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng ngày 07 - 07 - 2020
100%

    Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và Văn phòng VCCI Thanh Hóa, ngày 07/7/2020, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Xuân long trọng khai mạc Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kì 2020-2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đới Sỹ Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, đại diện VCCI Thanh Hóa, đại diện Hiệp hội DN nữ Thanh Hóa, đại diện Hội DN các huyện: Triệu Sơn, Lang Chánh, Ngọc Lạc và TP Thanh Hóa. Dự và chỉ đạo Đại hội về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của Huyện ủy, các phòng chuyên môn của UBND huyện, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong huyện, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trong huyện; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

   Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Thường Xuân lần thứ nhất, nhiệm kì 2020-2025 đã đánh dấu bước trưởng thành của các DN trên địa bàn huyện cả về quy mô, số lượng, chất lượng và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trên địa bàn huyện. Đến nay, trên địa bàn huyện có trên 120 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tập trung trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, vận tải, sản xuất vật liệu xây dựng, thu mua chế biến lâm sản… hằng năm đóng góp vào ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng, tiêu biểu như Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Sơn Lâm, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Gia Hiếu, Công ty TNHH Công nghiệp Gỗ Thanh Hoa, Công ty TNHH XDTM Toàn Thắng, Công ty TNHH vận tải và phát triển thương mại Thường Xuân, Công ty TNHH xây dựng thương mại Tuấn Phát, Công ty TNHH xây dựng và phát triển hạ tầng Phú Tài, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phúc An... và nhiều doanh nghiệp khác đã thu hút hàng ngàn lao động làm việc, thu nhập bình quân cho 1 công nhân từ 3,5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Nhiều sản phẩm của các DN trong huyện đã đủ điều kiện xuất khẩu đi các thị trường châu Âu, châu Mỹ và khu vực châu Á.

   Với mục tiêu xây dựng Hội Doanh nghiệp huyện Thường Xuân ngày càng phát triển, lớn mạnh về quy mô, tổ chức và hoạt động; đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong việc hợp tác, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, dịch vụ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tiếp thu, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quan hệ hợp tác với các tổ chức Hội khác; là cầu nối giữa các doanh nghiệp trên địa bàn huyện với cơ quan quản lý nhà nước và các cấp chính quyền địa phương trong việc kiến nghị, xây dựng cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và quan hệ hợp tác kinh tế phù hợp với quy định của pháp luật. Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Doanh nghiệp huyện Thường Xuân đã định hướng tập trung váo những nhiệm vụ cơ bản như: Hoàn thiện bộ máy tổ chức hoạt động của Hội nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra; Phát triển hội viên, phấn đấu hết nhiệm kỳ, nâng tổng số doanh nghiệp tham gia Hội lên trên 150 doanh nghiệp; Xây dựng và phát triển mối quan hệ với các cơ quan hữu quan, tranh thủ sự hỗ trợ của UBND huyện, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa để tập hợp những ý kiến, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp huyện đối với Đảng, Nhà nước, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn cho việc phát triển kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; Thực hiện tốt vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp, của Hội viên; Xây dựng các hoạt động nhằm tạo nguồn thu cho Hội và không ngừng tăng cường lợi ích hội viên.

Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đới Sỹ Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đều ghi nhận thành tích của các DN trên địa bàn huyện trong những năm qua đồng thời đánh giá cao sự tích cực, nhiệt tình chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ Đại hội lần thứ nhất. Các đồng chí cũng đã chỉ ra những định hướng để Hội DN huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tận dụng có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện để đưa Hội DN huyện Thường Xuân ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Ban chấp hành Hội khóa I chụp anh lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo UBND huyện

   Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hội khóa I gồm 11 đồng chí; bầu Ban Thường trực gồm 5 đồng chí; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội, bầu Ban Kiểm soát. Ông Cao Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Sơn Lâm được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội khóa I, nhiệm kỳ 2020-2025./.

                                Tác giả: Nguyễn Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện

                    Ảnh: Vũ Minh Hiếu (Trung tâm Văn Hóa - Thông tin - Thể Thao và Du lịch huyện)

<

Tin mới nhất

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thường Xuân lần thứ XX, Nhiệm kỳ 2020-2025: “Đoàn kết – Kỷ cương -...(01/08/2020 7:31 CH)

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thọ Thanh thực hiện sản xuất công nghệ cao có chứng nhận Vietgap(21/07/2020 3:32 CH)

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và giao ban với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn(20/07/2020 10:55 SA)

Hội nghị tổng kết Đề án “Giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại địa bàn...(20/07/2020 7:13 SA)

Công tác chống hạn tại xã Luận Thành và xã Xuân Cao(10/07/2020 8:48 CH)

Đại hội doanh nghiệp huyện Thường Xuân lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025(07/07/2020 9:46 SA)

°