Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thường Xuân

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN THẮNG LẦN THỨ XXI NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng ngày 28 - 05 - 2020
100%

   Ngày 27 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ xã Xuân Thắng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI nhiệm kì 2020-2025. Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện các Ban của Huyện ủy, các phòng chuyên môn của UBND huyện.

   Xuân Thắng là một xã miền núi, thuộc xã khu vực III - xã đặc biệt khó khăn xa trung tâm huyện, diện tích đất tự nhiên rộng, chủ yếu là đất lâm nghiệp chiếm hơn 90% diện tích tự nhiên, điều kiện giao thông đi lại ở một số thôn bản còn rất khó khăn, mặt bằng dân trí chưa đồng đều. Trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong xã phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Vì vậy, nền kinh tế, cơ sở hạ tầng nông thôn của xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, các tuyến đường giao thông từng bước được nâng cấp và cứng hóa, các công trình thủy lợi được đầu tư tăng diện tích tưới cho sản xuất nông nghiệp, hạ tầng điện được nâng cấp, chất lượng điện năng cung cấp cho sản xuất sinh hoạt của nhân dân được tốt hơn, công sở xã, các công trình trường học, nhà văn hóa được quan tâm đầu tư, cải tạo nâng cấp, hệ thống thông tin liên lạc được bảo đảm, bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều thay đổi rõ nét, đặc biệt là công tác cán bộ có nhiều đổi mới, đội ngũ cán bộ lãnh đạo có năng lực, có phẩm chất hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; bên cạnh đó nhân dân trong xã đã phát huy truyền thống cần cù, đồng bào các dân tộc trong xã luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, xây dựng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, đều đạt kết quả đáng khích lệ, đã góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần cùng toàn đảng bộ huyện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn cần phải quyết tâm tìm mọi giải pháp thực hiện cho bằng được trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là:

   - Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Lâm - Nông, Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng ứng dụng mạnh mẽ khoa học - kỹ thuật, tăng cường các biện pháp thâm canh, tăng năng suất cây trông, vật nuôi, sản xuất sản phẩm hàng hóa, gắn với chế biến tại chỗ, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương cho sản xuất, chế biến, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động.

    - Ưu tiên đầu tư cho công tác giáo dục, y tế, văn hóa nhằm nâng cao đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, chung tay xây dựng nông thôn mới, bài trừ các loại hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, các tệ nạn xã hội.

   - Tăng cường các biện pháp phòng ngừa đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ đảng, chính quền, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho công dân.  

   - Quan tâm đến việc lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nói chung, đặc biệt là các cán bộ trẻ, cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, điều hành của chính quyền, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã; phát huy quyền làm chủ thực sự của nhân dân.

   Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kì 2020-2025 gồm 15 đồng chí là những đồng chí có đầy đủ năng lực lãnh đạo, phẩm chất đạo đức, tinh thần cách mạng, đủ đức, đủ tài để Đảng bộ xã Xuân Thắng tiếp tục lãnh đạo sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh giành thắng lợi toàn diện trong nhiệm kỳ tới./.

<

Tin mới nhất

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026(04/05/2021 10:41 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội...(27/03/2021 3:22 CH)

Chi đoàn cơ quan UBND huyện Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(27/03/2021 9:09 SA)

Hội nghị tổng kết hoạt động CTPH số 01 (vay vốn Ngân hàng AgriBank) năm 2020; triển khai nhiệm vụ...(25/03/2021 10:14 SA)

Hội nghị tập huấn áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo TCVN ISO 9001: 2015(24/03/2021 4:57 CH)

Giải Việt dã ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng huyện Thường Xuân lần thứ XIII năm 2021(19/03/2021 11:46 SA)

°