Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thường Xuân

Hội nghị Thường kỳ tháng 6 năm 2020

Đăng ngày 12 - 06 - 2020
100%

Vượt qua các khó khăn của thời tiết, dịch bệnh để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020

   Ngày 9 tháng 6 năm 2020, UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 6 năm 2020 và tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2019, phương án PCTT-TKCN năm 2020. Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; đại diện Văn phòng Huyện ủy; các tổ chức đoàn thể cấp huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện thông qua Chương trình Hội nghị

   Trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020, mặc dù một số chỉ tiêu về kinh tế xã hội vẫn cơ bản đã đạt được yêu cầu. Song tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19. Thời tiết, khí hậu thay đổi thất thường lượng mưa ít, thiếu nước, nắng nóng gay gắt gây ảnh hưởng cho sản xuất và sinh hoạt của người dân; lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch bị tác động lớn, đây là những khó khăn chung của cả thế giới, trong nước, trong tỉnh và từng địa phương. Tình hình tài chính ngân sách gặp khó khăn, thu ngân sách đạt thấp, nhiều chỉ tiêu thuế, phí không có số thu, nhu cầu chi tiêu tài chính phát sinh nhiều nhiệm vụ chi… Dự báo trong những tháng tiếp theo thời tiết khí hậu là yếu tố khó lường, tháng 6 là thời kỳ cao điểm của nắng nóng, nguy cơ cháy rừng, cháy nổ rất cao, việc thiếu nước phục vụ sản xuất dự báo sẽ kéo dài, sản xuất sẽ gặp khó khăn trên tất cả các lĩnh vực, sức khỏe con người cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Tháng 6 là tháng phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là tích cực chuẩn bị các văn kiện, báo cáo chính trị cho việc tổ chức Đại hội Đảng huyện; trước mắt là chuẩn bị đầy đủ, có chất lượng các báo cáo, kế hoạch, tờ trình phục vụ kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX.

 Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

   Với quyết tâm cao là chủ động ứng phó với diễn biến khó lường của thời tiết, khí hậu, dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trưởng các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch của năm 2020. Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo cụ thể từng nhiệm vụ cho từng phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn.

   Tin tưởng rằng với quyết tâm đó, nhân dân các dân tộc trong huyện sẽ hoàn thành được các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch của năm 2020, đây sẽ là những thành tích quý giá nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX.

Đồng chí Ngô Văn Tường - Trưởng phòng TCKH đọc báo cáo tại Hội nghịĐồng chí Hà Thị Nguyệt - Trưởng phòng NN&PTNT đọc báo cáo tại Hội nghịĐồng chí Lê Văn Hùng - Trưởng phòng TNMT đọc báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Quách Thế Thuận - Trưởng phòng KTHT đọc báo cáo tại Hội nghị

 

<

Tin mới nhất

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch (vòng 2) và dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển viên chức...(06/11/2020 8:36 SA)

Thông báo tuyển dụng viên chức tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện Thường Xuân(05/11/2020 10:50 SA)

Quyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Thường Xuân năm 2020(04/11/2020 9:32 SA)

Thông báo triệu tập thí sinh dự xét tuyển vòng 2, kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục huyện...(19/10/2020 9:18 SA)

Thông báo kết quả kiểm tra Phiếu đăng ký dự tuyển (vòng 1) viên chức ngành giáo dục huyện Thường...(13/10/2020 3:33 CH)

Tài liệu ôn tập kiểm tra, sát hạch xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Thường Xuân năm 2020(13/10/2020 11:12 SA)

°