Khởi động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”

Đăng ngày 10 - 06 - 2020

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (tháng 6/2020), Chương trình Vùng Thường Xuân phối hợp cùng với Ban Quản lý dự án huyện Thường xuân phát động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” trên mạng truyền thông xã hội Facebook. Nhằm biểu dương những con người bình dị nhưng có những đóng góp phi thường trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em.

Cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” được phát động từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 6 năm 2020 tại 36 huyện, thuộc 14 tỉnh thành địa bàn hoạt động của Tầm nhìn Thế giới trên khắp cả nước. Cuộc thi khuyến khích ba nhóm đối tượng chính là trẻ em, cha mẹ/người chăm sóc trẻ, và cán bộ/cộng tác viên bảo vệ trẻ em chia sẻ câu chuyện về một hoặc nhiều người bình dị đã hành động trong khả năng của mình, hoặc thậm chí nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, để mang lại hy vọng và xây dựng một cuộc sống an toàn, tốt đẹp hơn cho trẻ em.

Những người bình dị đó là những người cán bộ cương trực luôn đặt lợi ích của cộng đồng và trẻ em lên trên hết; là những người cộng tác viên tâm huyết vì những thay đổi tích cực trong thôn xóm của mình; là những người cha, người mẹ quyết tâm học hỏi để nuôi dạy con tốt hơn và làm tấm gương cho những gia đình xung quanh; là những em học sinh tận dụng sức nhỏ của mình để mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các bạn.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, mỗi cá nhân dự thi cần hoàn thành các bước sau để hoàn tất phần dự thi của mình:

1. Đăng tải bài viết (dưới 200 từ) về một “người bình dị phi thường” trên trang Facebook cá nhân (không tự kể về bản thân). Người dự thi có thể minh hoạ bài viết bằng hình ảnh hoặc video của người bình dị phi thường trong câu chuyện đang kể.
  2. Cuối bài viết sử dụng chính xác 4 hashtag: #HiddenHero #NguoiBinhDiPhiThuong #WorldVisionVietnam #ThuongxuanAP
  3. Share lại bài viết “Thử thách Cha mẹ bình dị phi thường t fanpage chính thức của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (https://www.facebook.com/WorldVisionVN/) về trang Facebook cá nhân.

Mỗi câu chuyện được kể sẽ là nguồn cảm hứng và động lực hành động cho mỗi chúng ta, để những điều tích cực sẽ được lan tỏa không ngừng trong cuộc sống.