Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thường Xuân

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN CHINH LẦN THỨ XXI NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng ngày 27 - 05 - 2020
100%

   Ngày 26 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ xã Xuân Chinh long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XXI nhiệm k 2020-2025. Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện các Ban của Huyện ủy, các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Đoàn chủ tọa Đại hội Đại biểu xã Xuân Chinh lần thứ XXI

   Xuân Chinh là một xã vùng cao, thuộc xã khu vực III - xã đặc biệt khó khăn của huyện, điều kiện giao thông đi lại rất khó khăn, diện tích đất tự nhiên rộng, đất lâm nghiệp chiếm hơn 90% diện tích tự nhiên, đây là điều kiện để phát triển kinh tế lâm nghiệp, phát triển trang trại, gia trại, là địa phương có tiềm năng về tài nguyên khoáng sản; trong nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm của Nhà nước, điều kiện kinh tế - xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống thông tin liên lạc được bảo đảm, các tuyến đường giao thông từng bước được nâng cấp và cứng hóa; bên cạnh đó nhân dân trong xã đã phát huy truyền thống cần cù, đồng bào các dân tộc trong xã luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, xây dựng xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, đều đạt kết quả đáng khích lệ, đã góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần cùng toàn đảng bộ huyện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh nhiệm kỳ 2015-2020.

Các đại biểu đến dự Đại hội

Các đồng chí Lãnh đạo huyện về dự đại hội

Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn cần phải quyết tâm tìm mọi giải pháp thực hiện cho bằng được trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là:

   - Tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với chế biến tại chỗ, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương. Phát triển kinh tế lâm nghiệp, kết hợp với phát triển trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc; chú trọng trồng Quế để bảo tồn cây Quế Ngọc; chuyển đổi sang trồng rừng gỗ lớn, những loại cây có giá trị kinh tế cao như Tếch, Lim trên diện tích rừng sản xuất. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư tại địa phương, nhất là các loại hình công nghiệp chế biến lâm nông sản và khai thác tiềm năng tài nguyên, khoáng sản. Quản lý chặt chẽ đất đai tài nguyên khoáng sản, khai thác quỹ đất một cách khoa học, hợp lý, tiết kiệm, đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách từ quỹ đất. Tập trung đầu tư có hiệu quả, có trọng tâm, trọng  điểm, đúng quy hoạch để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn mới.

   - Ưu tiên đầu tư cho công tác Giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học. Giữ vững các tiêu chí của 02 trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; phấn đấu xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Quan tâm đến công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đối với người nghèo, các đối tượng chính sách, sử dụng có hiệu quả vốn các chương trình, dự án, giúp các hộ gia đình thoát nghèo bền vững.

   - Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, giảm thiểu các tai tệ nạn xã hội.

   - Quan tâm đến việc lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nói chung, đặc biệt là các cán bộ trẻ, cán bộ chủ chốt. Xây dựng bộ máy cán bộ là những đồng chí có đức, có tâm, có tài, quy tụ được cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân; đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; đổi mới tư duy, loại bỏ tư duy kiểu địa phương, cục bộ, lôi kéo người nhà, người thân, anh em họ hàng, dòng tộc vào bộ máy.

Ban chấp hành khóa mới (Nhiệm kỳ 2020-2025)

   Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXI, nhiệm kì 2020-2025 gồm 15 đồng chí có đầy đủ năng lực lãnh đạo, phẩm chất đạo đức, tinh thần cách mạng, để Đảng bộ xã Xuân Chinh tiếp tục lãnh đạo sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh giành thắng lợi toàn diện trong nhiệm kỳ tới./.

<

Tin mới nhất

LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐÓN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA ỦY BAN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG...(03/07/2020 11:14 SA)

Hội nghị Thường kỳ tháng 6 năm 2020(12/06/2020 7:35 SA)

Khởi động cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường”(10/06/2020 8:49 SA)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN QUÂN NĂM 2020; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2021(05/06/2020 11:18 CH)

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN THẮNG LẦN THỨ XXI NHIỆM KỲ 2020-2025(28/05/2020 11:10 CH)

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ NGỌC PHỤNG LẦN THỨ XXI NHIỆM KỲ 2020-2025(28/05/2020 11:12 CH)

°