Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Thường Xuân

Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống dịch do vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện Thường Xuân

Đăng ngày 07 - 02 - 2020
100%

     Ngày 06/2/2020 Thường trực UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống dịch do vi rút Corona gây ra.

    Tham dự hội nghị có đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị; Đồng chí Cầm Bá Đứng – UVBTVHU, P.Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các đồng chí trong Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

     

     Hội nghị đã nghe đồng chí Cầm Bá Đứng – UVBTVHU, P.Chủ tịch UBND huyện nêu khái quát về tình hình dịch bệnh Corona và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh cũng như tầm quan trọng trong công tác phòng chống dịch do vi rút corona trên địa bàn. Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Phòng Y Tế, trung Tâm Y tế huyện đã báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch corona và các giải pháp phòng chống dịch, theo đó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tính đến ngày 31/01/2020 đã ghi nhận 05 trường hợp bị viêm đường hô hấp cấp, trong đó có 01 bênh nhân dương tính với nCoV đã được cách ly, theo dõi và điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh, hiện nay tình trạng sức khỏe đã ổn định.

     Huyện Thường Xuân đến nay chưa có người bị lây nhiễm nhưng là huyện có nhiều lao động đi làm việc ở Trung Quốc về, có lễ hội Cửa Đặt nơi tập chung một lượng lớn du khách, có cửa khẩu biên giới.

     Qua các ý kiến thảo luận tại hội nghị các đồng chí trong Thường trực UBND huyện nhận thấy các đơn vị trên địa bàn đã rất chủ động trong công tác phòng chống dịch, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tích cực hướng dẫn chuyên môn của cơ quan y tế bước đầu đã thực hiện đồng bộ việc phun tiêu độc, khử trùng hệ thống trường học, công sở, các khu chợ và nới tụ họp đông người. Thường xuyên tuyên truyền trên các hệ thống thông tin từ huyện đến cơ sở.

     Để tiếp tục có các giải pháp thiết thực phòng chống dịch viêm phổi cấp nCoV trên địa bàn. Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện đền nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona từ huyện đến cơ sơ, các phòng ban, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội nghiêm túc thực một số nội dung sau:

     Triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của TW, của Tỉnh, các kế hoạch và Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện về phòng chống dịch nCoV nhằm hạn chế tối đa việc sâm nhập và lây lan dịch bệnh.

     Giao Phòng Y tế, Trung tâm y tế là cơ quan Thường trực cập nhật thông tin về diễn biến tình hình dịch nCoV báo cáo Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo vào 16h00 hàng ngày. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để thu dung, cách ly các trường hợp có nghi nhiễm nCoV.

     Giao Công an, Quân sự, Biên phòng phối hợp với các địa phương có biện pháp giám sát số đối tượng đi xuất khẩu lao động trong vùng có dịch, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu biên giới.

     Giao Phòng văn hóa, Trung tâm VHTTTT và Du lịch phối hợp với ngành y tế tổ chức xây dựng các bài tuyên truyền trên hệ thống các phương tiện truyền thông nhằm cung cấp các thông tin đến người dân một cách kịp thời, đồng thời phối hợp với Công an huyện kiểm tra và xử lý các đối tượng đăng tin bài sai sự thật gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

     Các phòng ban chức năng, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, thi trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm vào cuộc một cách quyết liệt, hiệu quả để ngăn chăn dịch nCoV trên địa bàn.

<

Tin mới nhất

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thường Xuân lần thứ XX, Nhiệm kỳ 2020-2025: “Đoàn kết – Kỷ cương -...(01/08/2020 7:31 CH)

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thọ Thanh thực hiện sản xuất công nghệ cao có chứng nhận Vietgap(21/07/2020 3:32 CH)

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và giao ban với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn(20/07/2020 10:55 SA)

Hội nghị tổng kết Đề án “Giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại địa bàn...(20/07/2020 7:13 SA)

Công tác chống hạn tại xã Luận Thành và xã Xuân Cao(10/07/2020 8:48 CH)

Đại hội doanh nghiệp huyện Thường Xuân lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025(07/07/2020 9:46 SA)

°