THƯỜNG XUÂN: ĐÓN TIẾP ĐOÀN PHÓNG VIÊN CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ TRUNG ƯƠNG THƯỜNG TRÚ TẠI THANH HÓA THỰC TẾ TÁC NGHIỆP TẠI HUYỆN

Đăng ngày 27 - 05 - 2022

Thực hiện kế hoạch số 897-KH/STTTT, ngày 04/5/2022 về việc tổ chức đưa đoàn phóng viên, báo chí đi tác nghiệp phục vụ công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện Thường Xuân, ngày 26/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với huyện Thường Xuân tổ chức cho đoàn phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hoá đi thực tế tác nghiệp trên địa bàn huyện phục vụ cho công tác tuyên truyền thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham gia đoàn thực tế có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo huyện Thường Xuân, cùng với 83 phóng viên, nhà báo thuộc 56 cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hoá và 03 cơ quan báo đài địa phương. Trong lịch trình làm việc đoàn đã đi thăm các mô hình phát triển du lịch như:  Nông trại Goden Cow (xã Lương Sơn); dâng hương và thăm quan khu di tích lịch sử - văn hoá Đền Cầm Bá Thước (Cửa Đạt - xã Vạn Xuân); thăm quan Bản Mạ (thị trấn Thường Xuân). Đây là những điểm du lịch hấp dẫn của huyện Thường Xuân nói riêng và của tỉnh nói chung.

Kết thức chuyến thăm các mô hình phát triển du lịch trên địa bàn huyện đoàn trở về hội trường tầng 2 Huyện ủy tham dự hội nghị nghe đại diện lãnh đạo huyện thông tin khái quát về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX; nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và kết quả phát triển kinh tế xã hội, công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí thường trú tại Thanh Hoá đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Xuân, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Chương trình phát triển du lịch của huyện đã đề ra. Đoàn làm việc cũng đã đóng góp một số ý kiến trên tinh thần xây dựng vào chiến lược phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới như: cần đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, kỹ thuật tại các khu, điểm du lịch phục vụ cho phát triển du lịch bền vững, các hoạt động trải nghiệm tại điểm đến du lịch chưa phong phú, dịch vụ du lịch còn đơn điệu…

Đại diện lãnh đạo huyện Thường Xuân khái quát những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX của huyện Thường Xuân

Ghi nhận và cảm ơn các ý kiến phát biểu của phóng viên các cơ quan báo chí, đồng chí Nguyễn Thành Lương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện mong muốn các cơ quan báo chí trong thời gian tới tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch huyện Thường Xuân. Đặc biệt là tuyên truyền đậm nét về các điểm đến du lịch cộng đồng như: Bản Mạ, Bản Vịn và một số điểm du lịch sinh thái, lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện. Qua đó thu hút hơn nữa sự quan tâm của các nhà đầu tư, góp phần đưa Thường Xuân trở thành điểm đến hấp dẫn ở xứ Thanh.

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo huyện Thường Xuân cùng đại diện các cơ quan báo chí tham quan Khu di tích lịch sử - văn hoá Cửa Đạt và Golcow

Đây là bước khởi đầu thành công trong việc tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện Thường Xuân trên các trang thông tin báo chí chính thống. Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm tác nghiệp thực tế tại huyện đã có 04 bài viết được lan tỏa mạnh trên các báo và cộng đồng mạng đó là: Báo BIENDAO.24H.VN có bài “Thường Xuân phấn đấu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện”; Báo THANH HÓA bài viết “Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa đi thực tế tại huyện Thường Xuân”; Báo DÂN TRÍ. COM.VN bài “Bảm mạ - Từ bản nghèo biệt lập đến điểm check in “hút” khách ở Thanh Hóa”; Báo VIETNAMNET.VN bài “Du khách thích thú check in khu nông trại xanh mướt ở Thanh Hoá”. Qua các bài viết đã tuyên truyền thu hút đông đảo người xem và chia sẽ, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của Thường Xuân đến với Du lịch thập phương.