ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ NGỌC PHỤNG LẦN THỨ XXI NHIỆM KỲ 2020-2025

Đăng ngày 28 - 05 - 2020

Ngày 28/5/2020, Đảng bộ xã Ngọc Phụng long trọng khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XXI nhiệm kì 2020-2025. Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, đại diện các Ban của Huyện ủy, các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Đại hội có 125 Đại biểu đại diện cho 312 Đảng viên của toàn Đảng bộ tham dự. Ngọc Phụng là một xã vùng thấp của huyện, là địa phương đầu tiên của huyện và cũng là đơn vị đầu tiên trong số 7 huyện nghèo của cả tỉnh xây dựng thành công xã đạt chuẩn Nông thôn mới; đây cũng là xã đầu tiên có thôn được chọn xây dựng Thôn nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh Thanh Hóa.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn về nhiều mặt; song nền kinh tế của xã tiếp tục phát triển với tốc độ cao, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm vẫn đạt 18,97%, là mức cao nhất so với các xã trong huyện; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 36,16 triệu đồng/người, tăng 2,26% so với đầu nhiệm kỳ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn đa dạng, phong phú, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và làm thay đổi bộ mặt của xã. Nhiều mô hình kinh tế mới được xây dựng và phát triển có hiệu quả như mô hình trồng dưa Kim Hoàng hậu, trồng bưởi, thanh long ruột đỏ, gieo mạ khay, các trang trại chăn nuôi bò, lợn, gà…; cơ sở hạ tầng nông thôn không ngừng được đầu tư, bổ sung hoàn thiện, hệ thống điện, đường, trường, trạm, công sở làm việc của xã được đầu tư khang trang, đặc biệt là hệ thống giao thông nông thôn, đường làng, ngõ xóm, đường giao thông nội đồng cơ bản đã được cứng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, giao thương, đi lại của nhân dân trong xã. Trong nhiệm kỳ vừa qua xã Ngọc Phụng là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn huyện về công tác đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh, tế xã hội. Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ theo hướng chuẩn hóa và xã hội hóa, 100% thôn và cơ quan, đơn vị trên địa bàn giữ vững danh hiệu văn hóa; 02 thôn được công nhận “Thôn Kiểu mẫu”  xã được công nhận “Đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao”. Giáo dục có bước phát triển, tất cả các trường học trên địa bàn đều đã đạt chuẩn mức độ 1 và mức độ 2; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng quan tâm, giữ vững các tiêu chí của bộ tiêu chí quốc gia về y tế; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,86% so với đầu nhiệm kỳ. An ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sức chiến đấu và vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất, là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của nhiệm kỳ.

Phát huy kết quả của nhiệm kỳ trước, bước sang nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng bộ xã Ngọc Phụng quyết tâm đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực hiệu quả trong quản lý điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; huy động, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội nhanh và bền vững; phấn đấu hoàn thành 24 chỉ tiêu chủ yếu, 2 chương trình trọng tâm, 2 khâu đột phá.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 14 đồng chí là những cán bộ tiêu biểu, xuất sắc, có uy tín, trách nhiệm cao, đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội đã đề ra.