UBND huyện Thường Xuân tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 05 năm 2020

Đăng ngày 15 - 05 - 2020

Ngày 12 tháng 05 năm 2020, UBND huyện tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 05 năm 2020. Hội nghị do đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND; Thường trực UBMTTQ huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện văn phòng HU; các đồng chí ủy viên ủy ban; Trưởng các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; Đồn biên phòng Bát Mọt.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện thông qua Chương trình Hội nghị

Khai mạc hội nghị đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nêu những khó khăn về tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện do ảnh hưởng chung của đại dịch covid-19.

Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó  Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tình hình sản xuất bị đình trệ, việc lưu thông hàng hóa bị hạn chế, các loại hình dịch vụ tạm ngừng hoạt động, người lao động gặp khó khăn do mất việc, đời sống một bộ phận người dân nhất là các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, số lao động mất việc làm. Bên cạnh đó thời tiết, khí hậu thay đổi thất thường lượng mưa ít, thiếu nước cho sản xuất và sinh hoạt của người dân. Tình hình tài chính ngân sách gặp khó khăn, thu ngân sách đạt thấp, nhiều chỉ tiêu thuế, phí không có số thu, trong khi đó nhu cầu chi tiêu tài chính phát sinh nhiều nhiệm vụ chi phòng, chống dịch Covid -19, chi cho đầu tư phát triển.

Đồng chí Ngô Văn Tường - Trưởng phòng TCKH đọc báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe và thảo luận vào các báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện; báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 04 và 04 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm tháng 05 năm 2020; Báo cáo thu chi ngân sách 04 tháng đầu năm; Báo cáo tiến độ sản xuất 04 tháng đầu năm; Báo cáo tiến độ các Dự án đầu tư; Báo cáo tiến độ GPMB các Dự án; Báo cáo thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng theo Nghị quyết 42/NQ-CP năm 2020 về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Đồng chí Cầm Bá Quyền - Trưởng phòng LĐTB&XH đọc báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Cầm Bá Đứng - UV BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghịĐồng chí Đỗ Văn Hoan - UV BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trưởng phòng, ban, cơ quan chuyên môn UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần tập chung chỉ đạo, chủ động trong công chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ động ứng phó với diễn biến khó lường của thời tiết, khí hậu tác động trực tiếp đến các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, phấn đấu hoàn các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra ở các lĩnh vực.