Thanh Hóa thành lập các tổ giám sát dịch bệnh từ tỉnh đến các thôn, bản, khu phố để thực hiện việc phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày 21 - 03 - 2020

Thành lập các tổ giám sát dịch bệnh từ tỉnh đến thôn, bản, khu phố để thực hiện việc giám sát, cách ly nguồn lây bệnh là chỉ đạo tại Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Ngày 18/3/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công điện hỏa tốc số 06/CĐ-UBND về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tham mưu thành lập các Tổ giám sát cấp tỉnh trước ngày 19/3/2020.

Giao UBND cấp huyện, thị xã, thành phố thành lập Tổ giám sát cấp huyện do 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND cấp huyện làm Tổ trưởng.

Giao UBND các xã, phường, thị trấn thành lập Tổ giám sát cấp xã do đồng chí Chủ tịch UBND cấp xã làm Tổ trưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân khi tổ chức đám hiếu, hỷ, sự kiện, không mời khách ăn uống, nếu tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 30 người và phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Thực hiện Công điện của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thường Xuân đã có Công văn 421/UBND-YT về việc thực hiện công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/03/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa; Quyết định 603/QĐ-UBND về việc thành lập tổ giám sát dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra; và Công văn 442/UBND-VHTT về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết tại đây: Công văn 421/UBND-YTCông văn 442/UBND-VHTTQuyết định 603/QĐ-UBND.