Thư chúc mừng năm mới 2020 và đón Xuân Canh Tý

Đăng ngày 01 - 01 - 2020

Thường Xuân, ngày 01 tháng 01 năm 2020.

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Nhân dịp năm mới 2020 và đón xuân Canh Tý, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thường Xuân thân ái gửi đến toàn thể nhân dân các dân tộc, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, các thương binh - bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với nước; những người con quê hương đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh và huyện nhà. Trong năm 2019, mặc dù kinh tế trong nước có nhiều biến động, gặp nhiều khó khăn do tác động của kinh tế thế giới, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp; cơ sở hạ tầng kỹ thuật để thu hút đầu tư vào huyện còn thiếu thốn đã tác động bất lợi đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Nhưng Đảng bộ, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang huyện Thường Xuân đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh. Do đó, tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 18,4% cao nhất từ trước đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong năm đạt được 30 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 35.400 tấn, đạt 104,1% KH; tổng thu trên địa bàn đạt 117,2 tỷ đồng, đạt 195,6% KH tỉnh giao; có 02 xã, 12 thôn đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 05 xã đạt kế hoạch cho cả nhiệm kỳ; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn tăng 04 bậc xếp thứ 16/27 huyện, thị, thành trong tỉnh và tăng 01 bậc, đứng thứ 03/11 huyện miền núi. Tổ chức thành công tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019 tại thôn Thanh Xuân, xã Xuân Cẩm. An sinh xã hội luôn được đảm bảo, đời sống của nhân dân luôn được cải thiện, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục được củng cố và tăng cường. Niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền ngày càng vững chắc.

Bước sang năm 2020, năm cuối của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Chúng ta đang đứng trước cơ hội mới, nhưng thách thức, khó khăn cũng rất lớn. Tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, thời tiết khí hậu có nhiều diễn biến khó lường. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2019, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện kêu gọi nhân dân các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong huyện cùng đồng bào, đồng chí ở xa quê hương tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân, động viên mọi nguồn lực, tận dụng thời cơ, vượt qua thử thách, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá - xã hội, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội; nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực, tiếp tục xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, ưu tiên đầu tư phát triển các ngành và các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh năm 2020 và của cả nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nhân dịp năm mới 2020 và đón xuân Canh Tý, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thường Xuân kính chúc toàn thể nhân dân các dân tộc trong huyện, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang,  những người con quê hương đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng.

Mừng xuân mới, quyết tâm mới, thắng lợi mới!

HUYỆN UỶ, HĐND, UBND, UBMTTQ HUYỆN THƯỜNG XUÂN