Hội nghị trực tuyến toàn quốc về An toàn thực phẩm

Đăng ngày 11 - 01 - 2020

Ngày 11/01/2020 Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về An toàn thực phẩm

Đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu cấp huyện. Tại huyện Thường Xuân các thành phần tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban chỉ đạo Vệ sinh An toàn thực phẩm của huyện; các đồng chí Chủ tịch xã, thị trấn; các đồng chí chuyên viên cấp xã phụ trách về công tác ATTP và đại diện 5 tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn huyện.

Trong 3 năm qua với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Quốc hội và Chính phủ cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên nhiều thành phố lớn như Hà Nội không sảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Trong năm qua, cả nước ghi nhận 76 vụ ngộ độc thực phẩm với trên 1900 người đi viện, 8 người thiệt mạng, giảm 32 vụ. Còn số người đi viện và thiệt mạng giảm xuống trên dưới một nửa so với năm 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định công tác bảo đảm ATTP ở nước ta trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, đồng bộ, toàn diện trên các mặt; đó là một điều đáng mừng đối với Chính phủ, đối với Quốc hội, đặc biệt đối với người dân. Từ kinh nghiệm này công tác bảo đảm ATTP phải được tăng cường hơn nữa bởi đây là trách nhiệm của toàn xã hội, cả hệ thống chính trị mà trực tiếp là chính quyền địa phương để bảo vệ quyền cơ bản của công dân đó là được bảo đảm sức khỏe và an toàn tính mạng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh để bảo vệ quyền cơ bản của công dân việc bảo đảm ATTP sẽ không chỉ được đẩy mạnh trong thời gian tới mà sẽ là mãi mãi. Do đó các cơ quan quản lý nhà nước cần phải hoàn thành sớm các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn Việt Nam đồng thời phải đẩy mạnh công tác truyền thông để tiếp tục tuyên chiến và lên án mạnh mẽ những hành vi sản xuất, buôn bán và tiêu thụ thực phẩm không an toàn. Nếu làm tốt công tác bảo đảm ATTP thì sẽ góp phần nâng cao uy tín của Việt Nam lên một bước mới. Thủ tướng cho biết sau hội nghị này Thủ tướng sẽ ban hành Chỉ thị về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến toàn quốc, đồng chí Cầm Bá Xuân đã có phát biểu chỉ đạo, định hướng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2020 của huyện Thường Xuân./.