Đồng chí Cầm Bá Xuân - Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra tình hình đời sống phát triển kinh tế tại xã Vạn Xuân.

Đăng ngày 27 - 02 - 2014

Sáng ngày 26/2/2014, đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân đã đi kiểm tra tình hình đời sống phát triển kinh tế tại xã Vạn Xuân. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch, có Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã vạn Xuân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của cấp uỷ chính quyền địa phương trong công tác sản xuất, chăn nuôi, phát triển lâm nghiệp và chăm lo đời sống cho bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn trước trong và sau dịp tết cổ truyền của dân tộc. Đồng chí Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo địa phương phải bám sát vào kế hoạch hoạt động trong năm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phá thế độc canh cây lúa nước. Đưa các loại cây có giá trị kinh tế cao, cây đặc sản vào sản xuất như: cây ớt xuất khẩu, đây là loại cây chi phí không cao, trồng được từ 2 đến 3 vụ trên năm, cho thu nhập khoảng 8 triệu/sào. Về cây mía xã Vạn Xuân phải rà soát lại diện tích và năng xuất từng vùng. Diện tích nào năng xuất, sản lượng thấp chuyển đổi sang cây trồng khác có giá trị kinh tế cao hơn, địa phương phải chủ động trong việc tuyên truyền, triển khai cho nhân dân cải tạo vườn tạp trồng các loại cây ăn quả như cây cam, cây na. Chủ động trong việc chăm sóc bảo vệ diện tích lúa vụ chiêm xuân, khơi thông hệ thống thuỷ lợi, mương bai hồ đập để lấy nước chăm sóc lúa, cấp uỷ chính quyền và cán bộ khuyến nông viên thôn bản, cán bộ chuyên môn phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình sâu bệnh, có cách phòng bệnh kịp thời.
            Về sản xuất lâm nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu địa phương khôi phục lại cây quế bản địa, trồng rừng kinh tế phải hướng cho nhân dân trồng lấy gỗ giá trị thu nhập cao hơn, hướng dẫn về kỹ thuật. Tích cực chăm sóc bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng, kiểm soát việc vận chuyển khai thác lâm sản trên địa bàn. Về công tác chăn nuôi phải chú trọng nâng cao tầm vóc đàn bò, chăn nuôi gia súc phải xây dựng chuồng trại, quy hoạch diện tích đất trồng cỏ, chú trọng chất lượng, có đánh giá, sơ kết tổng kết rút kinh nghiệm. Chủ động trong công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh cúm A/H5N1, H7N9. Song song với việc phát triển kinh tế công tác văn hoá xã hội, an ninh Quốc phòng phải đặc biệt quan tâm, không để hộ dân nào thiếu đói trong kỳ giáp hạt, quan tâm đến các chế độ chính sách, người có công với cách mạng, giữ gìn trật tự an ninh, xây dựng con người văn hoá, gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá.
            Cũng trong thời gian công tác đồng chí Cầm Bá Xuân - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã dành thời gian đi thăm cán bộ nhân viên trạm bảo vệ rừng Hón Can, thăm động viên Cấp uỷ đảng, chính quyền và bà con nhân dân thôn Hang Cáu, xã Vạn Xuân./.